Tìm kiếm BĐS

Trang nhất » Tin Tức » Nâng tầm cuộc sống » Kiến thức phong thủy

Mảnh đất xấu về phong thủy và cách hóa giải

Thứ bảy - 17/08/2013 11:10
heo phong thuỷ học, vị trí có vai trò rất quan trọng việc chọn đất, chọn nhà. Nhà có vị trí tốt mới đem lại thịnh vượng và may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để chọn cho mình một ngôi nhà tốt.


 

- Bài viết này xin giới thiệu một số vị trí hoặc yếu tố xấu thường gặp, tác động đến nhà ở và cách hoá giải cơ bản.

Thứ nhất, nhà, đất hình tam giác. Đây là một đại kỵ của phong thuỷ, vì nhà ở không chắc chắn, không hài hoà, tạo ra “Hoả hình sát”, ảnh hưởng xấu đến tinh thần, khả năng suy nghĩ của người cư ngụ, dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh, đồng thời tài vận, sự nghiệp không thuận lợi. Nếu mảnh đất rộng rãi thì nên lấy góc nhọn làm thành tường bao hoặc trồng cây xung quanh, bên trong trồng hoa hoặc một số loại cây thấp. Phần diện tích vuông vắn còn lại dùng xây nhà để ở. Trường hợp mảnh đất quá hẹp, buộc phải xây nhà hết đất khiến ngôi nhà có hình tam giác thì không nên sử dụng phần góc nhọn này, mà nên đặt chậu cây xanh tại đó. Còn góc khuyết của ngôi nhà (phần khiến cho ngôi nhà không được vuông vức) nên đặt vật phẩm phong thuỷ hoá giải thích hợp, tuỳ từng phương vị. Hoặc vào ngày giờ thích hợp (ngày Nguyệt đức, giờ lục hợp với ngày), đặt ở mỗi góc nhọn trong nhà một chiếc la bàn.
 
 
 
Theo phong thuỷ học, nhà ở vuông vức, cụ thể là vuông bốn góc với chiều dài không lớn hơn 2 lần chiều rộng, tỷ lệ 6:4 là tốt nhất. Bởi lẽ, bốn bề tám bên đều đều vững vàng, âm dương cân bằng, năng lượng ngũ hành của khí trường cân bằng.

- Thứ hai, nhà ở bị ánh sáng mạnh chiếu vào như mặt kính của toà nhà đối diện, đèn đường, đèn xe lưu thông trên đường, biển quảng cáo gắn đèn…, sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính tình, gây bệnh đau đầu, nhất là đối với những người kỵ Hoả. Ban đêm mà có các loại ánh sáng này chiếu vào nhà thì phong thuỷ học gọi là “nhật dạ hung quang”, rất bất lợi, vì chúng đại diện cho từ trường bất ổn thâm nhập vào nhà. Ngoài ra, khi ánh sáng chiếu vào phương Nam của nhà ở, nơi mở cửa ra vào hoặc cửa sổ, sẽ làm tăng nguy cơ hoả hoạn, vì ánh sáng và phương Nam đều có ngũ hành là Hoả (lửa), khiến Hoả tính tăng cao. Đáng chú ý, ánh sáng ở vị trí của sao Nhị hắc (Bệnh phù, chủ về bệnh tật, ôn dịch) sẽ làm gia tăng ác tính của bệnh tật (năm 2013, vị trí của sao Nhị hắc là phương Tây Nam). Phương pháp hoá giải trong trường hợp này là che rèm màu thẫm, treo rèm xếp ngang, hoặc lắp cửa chớp, hoặc đặt chậu cây xanh che chắn, hoặc phía bên trái của nhà đặt một đôi hồ lô hay đôi kỳ lân bằng đồng.

- Thứ ba, nhà có cửa ra vào hoặc cửa sổ đối diện với một con đường đâm thẳng tới bị coi là “trực lộ không vong”, hoặc “hung lộ xung”, chủ về thoái tài. Thậm chí, “nhất điều trực lộ, nhất điều thương”, nghĩa là một con đường thẳng như một ngọn thương mang sát khí đến cho ngôi nhà. Cụ thể, đường thẳng đâm vào nhà sẽ hình thành một dòng khí thẳng, mạnh, nhanh, phá hoại khí trường xung quanh ngôi nhà, phá vỡ thế “tàng phong, tụ khí” của ngôi nhà. Hoá giải sát này bằng cách dựng hàng rào, xây tường hay trồng cây phía trước; nếu nhà sát mặt đường thì làm bậc cửa theo số lẻ; hoặc dựng một tảng đá hình chữ nhật ngoài cửa, phía trên khắc ký hiệu bát quái, phía dưới khắc 4 chữ “Thái Sơn tại thử”; hoặc treo rèm châu hay đặt bình phong ở cửa chính; hoặc treo gương bát quái lồi. Nếu cửa sổ phạm sát thì treo chuông gió hoặc kim nguyên bảo để hoá giải (vừa hoá sát, vừa chiêu tài, hỗ trợ sự nghiệp của gia chủ).

- Thứ tư, nhà ở gần trạm xăng dầu, trạm biến áp bị coi là “cô dương sát”, nghĩa là dương khí quá mạnh, ảnh hưởng đến tính khí, sức khoẻ, trong gia đình dễ xảy ra lục đục không yên. Ngoài ra, theo một nghiên cứu khoa học, nhà ở gần trạm biến áp có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn. Cách hoá giải là treo hồ lô gỗ và la bàn bát quái ở bức tường hướng về nơi sinh ra “cô dương sát”. Đối với nhà ở gần trạm biến áp, nên đóng 4 chiếc đinh thép lên bức tường gần trạm biến áp, sau đó dùng xâu tiền đồng quấn 7 vòng theo chiều kim đồng hồ để hoá giải. Đặc biệt, những gian ở gần trạm biến áp không nên làm phòng ngủ.


Thứ năm, bên ngoài cửa nhà, cửa sổ có các vật sắc nhọn, hình tam giác, góc nhọn của mái nhà, cạnh tường… chiếu vào là phạm phải “Hoả hình sát”. Ảnh hưởng của sát này thường nhanh chóng, ảnh hưởng đến xấu sức khoẻ, dễ mắc các bệnh cấp tính như viêm dạ dày, viêm xoang, nguy cơ bị thương cao. Hoá giải bằng cách dùng bình phong, rèm kết bằng hạt, đặt tỳ hưu bằng đồng đối diện với sát đó hoặc treo tiền đồng, thanh kiếm nhỏ bằng đồng ở cửa để phát tán sát khí, không cho chúng xâm nhập vào nhà.

Thứ sáu, gần nhà có nhà vệ sinh công cộng hoặc bãi rác bị coi là “độc âm sát”, tức âm khí nặng nề, ô nhiễm, dễ phát sinh bệnh tật. Không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ, mà “độc âm sát” còn ảnh hưởng xấu đến tài vận. Có câu, “cô dương bất sinh, độc âm bất trưởng”, nói về ảnh hưởng không tốt nếu âm dương bị mất cân bằng. Cách hoá giải là lắp đèn chiếu sáng 24/24h trong phòng khách và/hoặc bên ngoài cửa để xua tan tà khí, kích hoạt dương khí; hoặc treo hồ lô gỗ và tiền cổ ngũ đế, đồng thời sử dụng nước hoa và thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, khô ráo.
 
 

Thứ bảy, bên ngoài cửa sổ nhìn thấy đường ống nước thải lắp nổi bị coi là “ngô công sát”, tức sát con rết, vì trông giống con rết đang bò, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, nhất là trẻ em dễ mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh về ruột. Hoá giải bằng cách đặt vật phẩm hình gà (Dậu) hoặc long đầu quy ở trước cửa sổ, tuy nhiên, người tuổi Mão không nên sử dụng gà, vì Mão Dậu tương xung. Nhiều lan can cũng là biến tướng của “sát con rết”. Hoá giải bằng cách trồng hoa hoặc cây vạn niên thanh trước cửa sổ.

Thứ tám, cửa nhà đối diện cửa nhà hàng xóm, làm cho khí nhà này xung thẳng vào cửa nhà kia. Cách cục này bất lợi cho tài vận của một trong hai nhà. Bởi cửa đối cửa chính là hàm ý tương khắc, nếu nhà đối diện mà vượng thì nhà mình sẽ suy và ngược lại. Cách hoá giải hiệu quả là làm ngạch cửa, nhưng nhà ở bây giờ hầu như không làm ngạch cửa, nên có thể treo gương bát quái, chuông gió, đôi nghê, tượng Phật Bà hoặc treo cầu thuỷ tinh.

Thứ chín, nhà đối diện với cột điện. Cột điện có từ trường mạnh, làm nhiễu từ trường bình thường của ngôi nhà, tạo ra các ảnh hưởng bất lợi như thị lực kém, tính tình nóng nảy, thần kinh suy yếu, dễ bị tai nạn. Phương pháp hoá giải là trồng cây che chắn, treo xâu tiền cổ ngũ đế, la bàn, gương bát quái hoặc đặt Sơn hải trấn đối diện với cột điện.

Thứ mười, trước cửa có cây to. Nhìn chung, cây cối có tác dụng tốt trong phong thuỷ, như tạo bóng mát, không khí trong lành, ngăn cản sát khí, nhất là cây có dáng đẹp, tươi tốt, không quá gần nhà và không chĩa cành vào nhà, vào cửa sổ. Tuy nhiên, nếu có một cây to đối diện với cửa nhà ở khoảng cách gần thì nó chủ về cô quả, vợ chồng bất hoà, dễ bị tai nạn xe cộ, sức khoẻ kém. Nên treo gương bát quái lồi chiếu thẳng vào cây này để hoá giải ảnh hưởng xấu. Đồng thời, dán chữ “Xuất nhập bình an” lên cây, vị trí ngang tầm mắt, để được bình an khi ra vào.

Thứ 11, nhà ở gần bệnh viện. Bệnh viện là nơi bệnh nhân đến với đủ các loại bệnh tật, xét về mặt vệ sinh đã là không tốt. Xét về phong thủy, vận khí của hầu hết bệnh nhân, đặc biệt là của những người phải nằm viện đều suy thoái, ngưng trệ. Nhiều thoái khí như vậy sẽ ảnh hưởng đến khí trường xung quanh, tác động xấu đến khí trường của nhà ở bên cạnh. Nếu đó là bệnh viện có khoa phẫu thuật thì mức độ ảnh hưởng càng lớn, vì sát khí nhiều, nhất là trong trường hợp bệnh nhân tử vong. Trước hết, hoá giải bằng cách giữ gìn vệ sinh thật tốt, phòng tránh vi khuẩn xâm nhập. Thứ hai, cần mở cửa nhà và/hoặc cửa sổ, cửa ngõ ở hướng tốt. Hướng tốt ở đây được xác định theo phương pháp Huyền không phi tinh. Theo đó, trong Vận 8 (2004 - 2023), nhà có hình thế “toạ sơn, hướng thuỷ”, tức sau lưng có núi hoặc toà nhà lớn, trước mặt có nước (sông, suối) hoặc đường đi, với hướng nhà nằm trong các độ số sau sẽ được cách cục đinh tài (người và của) đều vượng: 25,50 - 34,50; 130,50 - 154,50; 205,50 - 214,50. Ngoài ra, có thể mở cửa hướng Tây Nam, nếu trước mặt có nước hoặc đường đi; mở hướng Đông Bắc nếu trước mặt không có nước hoặc đường đi.
(Theo ĐTCK)

Nguồn tin: batdongsan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Tin tiểu điểm

Thành viên

Căn hộ cao cấp Hoàng Anh Gia Lai
Trung tâm thương mại và dân cư Thái Bình
Khu dân cư Km 4 - 5
Dự án trung tâm thương mại Phú Xuân
Dự án Chợ Buôn Ma Thuột