Tìm kiếm BĐS

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin BMT - Đắk Lắk » Quy hoạch

Đắk Lắk: Nghị quyết thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đến năm 2025.

Thứ bảy - 24/08/2013 15:16
Thứ Năm, 05/01/2012, 09:53 Hồi đồng nhân dân tỉnh vừa thông qua Nghị quyết số 36/NQ-HĐND về điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột đến năm 2025,

 với các nội dung như về phạm vi, quy mô lập quy hoạch, tính chất và mục tiêu phát triển thì Thành phố Buôn Ma Thuột là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Đắk Lắk và có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh của vùng Tây Nguyên và quốc gia. Thành phố nằm ở vị trí thuận lợi với vai trò là đầu mối giao thông của toàn vùng, có tiềm năng lớn để phát triển công nghiệp chế biến, cây công nghiệp, có kết cấu hạ tầng kinh tế đồng bộ và hoàn thiện. Là thành phố trung tâm cấp vùng, là trung tâm công nghiệp, khoa học, kỹ thuật, giáo dục - đào tạo và y tế của vùng Tây Nguyên có mối liên hệ với khu vực miền Đông Nam Bộ, duyên hải miền Trung và trong quan hệ quốc tế, đặc biệt là vùng tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Cămpuchia . Quy hoạch chung xác định tầm nhìn của thành phố đến 2025 là một đô thị nối kết (Hub City) với các đầu mối kinh tế như: Giao thông, thương mại, công nghiệp, Công nghệ cao, giáo dục - y tế, thể dục - thể thao... Có vị trí về an ninh, quốc phòng quan trọng của vùng Tây Nguyên, có môi trường cảnh quan tự nhiên cần được bảo vệ và duy trì, phát huy tốt các bản sắc văn hóa Vùng.
 

Các dự báo phát triển Buôn Ma Thuột đến 2025, quy mô dân số đến năm 2025 khoảng 550.000 người (Nội thị 415.000 người, ngoại thị 135.000 người); Dự báo quy mô đất đai đến 2025, đất nội thị khoảng 11.000 ha trong đó đất xây dựng đô thịkhoảng 8.700 ha. Định hướng phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật, Cải tạo nâng cấp QL14 với tổng chiều dài tuyến đi qua khu vực dài 28,9km. Riêng đoạn đi qua khu vực trung tâm được giới hạn bằng đường vành đai phía Tây và tuyến đường nối Quốc lộ 26 – Tỉnh lộ 8 ở phía Bắc. Tổng chiều dài 18,5km đảm bảo tính chất là đường Trục chính đô thị. Cải tạo nâng cấp QL 26, chiều dài tuyến qua Thành phố dài 12,3 km. Cải tạo nâng cấp QL 27 với chiều dài tuyến qua Thành phố dài 5,04 km. Nâng cấp hệ thống Tỉnh lộ 1 (ĐT.697), tỉnh lộ 2 (ĐT.698), tỉnh lộ 5 (ĐT.699A) với tổng chiều dài qua thành phố khoảng 25,91km… 
Hội đồng nhân dân tỉnh giao cho UBND tỉnh triển khai lập tờ trình và hồ sơ có liên quan trình Bộ Xây dựng thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và báo cáo HĐND tỉnh tại các kỳ họp. 
Giao cho Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND tỉnh giám sát việc triển khai, thực hiện Nghị quyết này. 
T.C

Nguồn tin: www.daktra.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tiểu điểm

Thành viên

Căn hộ cao cấp Hoàng Anh Gia Lai
Trung tâm thương mại và dân cư Thái Bình
Khu dân cư Km 4 - 5
Dự án trung tâm thương mại Phú Xuân
Dự án Chợ Buôn Ma Thuột