Tìm kiếm BĐS

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin BMT - Đắk Lắk » Quy hoạch

Quy hoạch phát triển không gian đô thị Tp. Buôn Ma Thuột đến năm 2020

Thứ bảy - 24/08/2013 15:31
Định hướng đến năm 2020 Quy hoạch khu vực đô thị trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột trước hết phải gắn liền với định hướng và bố trí các khu vực dân cư đô thị, các khu công nghiệp, các cụm tiểu thủ công nghiệp tập trung, cũng như định hướng và bố trí các khu vực, các điểm thương mại, dịch vụ trên địa bàn thành phố.

 

Trên cơ sở các Trung tâm công nghiệp, Trung tâm thương mại, các đầu mối du lịch để hình thành quy hoạch các khu đô thị. Mặt khác việc hình thành khu đô thị còn gắn liền với các Trung tâm chính trị kinh tế, văn hóa của tỉnh, thành phố, những nơi có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển (trước hết là hệ thống giao thông, điện và hệ thống cấp, thoát nước). 
Về phát triển đô thị và phân khu chức năng: Địa bàn phát triển đô thị thành phố bao gồm việc đầu tư nâng cấp các công trình thuộc khu đô thị cũ và hướng phát triển mở rộng thành phố chủ yếu về phía Đông, Đông Bắc, Nam và Đông Nam, cụ thể: Hướng phát triển về phía Bắc tới tuyến vành đai đường giải phóng; Hướng phát triển về phía Đông và Đông Nam tới đường Hồ Chí Minh; Hướng phát triển về phía Tây, Tây Nam tới cầu 14; Hướng phát triển về phía Đông Nam gắn với khu du lịch sinh thái Hồ Ea Kao -Tp.Buôn Ma Thuột, Hồ Ea Chu Cáp, xã Hòa Thắng. 
Hướng phát triển đô thị giai đoạn 2016- 2020: Điều chỉnh quy hoạch thành phố trực thuộc Trung ương, mở rộng địa giới hành chính, thành lập Quận và thêm phường, thị trấn.
Về phân khu chức năng: Đối với Khu công nghiệp, kho tàng, bao gồm Khu công nghiệp tập trung có tác động đến phát triển đô thị như Khu công nhiệp Hòa phú, Khu thủy điện Buôn Kuốp và các Khu tiểu thủ công nghiệp, kho tàng cấp thành phố.
Sau năm 2013 dự kiến xây dựng các khu du lịch trong thành phố như: Lâm viên cảnh thành phố, Khu du lịch sinh thái Suối Xanh, khu du lịch Ea Kao…
Các khu phố cũ: Các phường nội thành cũ sẽ được cải tạo nâng cấp nhưng vẫn giữ phong cách kiến trúc đô thị cũ. Việc cải tạo và xen cấy nhà ở theo các hình thức: Nâng cấp và cải tạo môi trường các khu phố cũ, cải tạo mật độ ở, phát huy các khu nhà vườn trong khu trung tâm thành phố, tạo sắc thái riêng cho đô thị vùng Tây Nguyên.
Khu đô thị mới: Định hướng phát triển khu đô thị mới là xây dựng đô thị hiện đại kết hợp với kiến trúc truyền thống Tây nguyên và môi trường sinh thái tự nhiên, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.
Hướng phát triển Khu Đông Bắc: Tập trung hình thành khu dân cư đô thị và dịch vụ công cộng. 
Đối với khu trung tâm tỉnh, hành chính của Thành phố sẽ được giữ nguyên trang hoặc được cải tạo và xây dựng mới. 
Về diện tích nhà ở mới phát triển ở khu vực nội thành theo quy định về chương trình phát triển nhà của tỉnh, thành phố. 
Điều chỉnh quy hoạch khu vực ngoại thành, tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở hạ từng nông thôn ngày càng hoàn chỉnh và hiện đại theo tiêu chí nông thôn mới. 
Xây dựng các buôn, làng theo hướng ngày càng văn minh, nhưng vẫn giữ gìn được bản sắc của từng dân tộc anh em trên địa bàn thành phố. 
Về diện tích nhà ở mới phát triển ở khu vực nông thôn ngoại thành theo quy  định về chương trình phát triển nhà của tỉnh, thành phố. 
Định hướng đến năm 2020, đảm bảo đồng bộ tốt cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho khu vực nông thôn và hạ tầng trong các buôn làng, đặc biệt là tăng đầu tư theo chiều sâu theo hướng hiện đại hóa và văn minh.


T.C

Nguồn tin: www.daktra.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tiểu điểm

Thành viên

Căn hộ cao cấp Hoàng Anh Gia Lai
Trung tâm thương mại và dân cư Thái Bình
Khu dân cư Km 4 - 5
Dự án trung tâm thương mại Phú Xuân
Dự án Chợ Buôn Ma Thuột